Công ty thiết kế website
ADC Việt Nam

American Standard

Lịch sử American Standard được khởi đầu từ năm 1872, khi John B.Pierce mở một cửa hàng nhỏ chuyên cung cấp các sản phẩm cấp nước bằng sắt đúc tráng men ở Massachusetts. Với đầu óc kinh doanh nhạy bén Ông đã phát triển cửa hàng môt cách nhanh chóng, sau đó Ông tuyên bố thành lập công ty Pierce Steam Heating, là một trong 3 công ty được hợp nhất vào năm 1982 và sau đó trở thành công ty American Radiator.

Năm 1929, American Radiator sát nhập với công ty Standard Sanitary Manufacturing. Sản phẩm từ hai công ty này đã chiếm nửa thị phần Mỹ và Châu Âu.

Sau đó 18 năm, American Radiator & Standard Sanitary Corporation được biết đến như một thương hiệu nổi tiếng trên thương trường.

Đến năm 1948, công ty đổi tên thành American Standard.

Jame Trane, một người nhập cư từ Phần Lan đến lập nghiệp tại La Crosse Wisconsin năm 1964, đồng sáng lập công ty sau này. Khởi nghiệp Ông làm công nhân lắp ráp máy hơi nước, sau đó lập công ty riêng chuyên về hệ thống cấp nước. Năm 1913 Ông cùng con trai ông lập nên công ty Trane chuyên hệ thống sưởi cho nhà và những công trình thương mại.

Truyền thuyết kể rằng vào năm 1867, George Westinghouse trên chuyến du lịch bằng xe lửa từ Troy, New York đến Schenetary đã bị trật đường ray? Theo y nguyên bản, hai chiếc xe lửa đụng nhau được chuyển đi để thông đường, sau đó bất chấp hiểm họa chiếc tàu lại tiếp tục cuộc hành trình, không thể nào hạn chế tốc độ ngay cả khi một nhân viên phải nhảy từ toa này đến toa khác kéo thắng xe bằng tay. Từ sự cố này Westinghouse bắt đầu suy nghĩ các giải pháp mà đã tạo nên sự thay đổi to lớn được đề cập đến sau này. Westinghouse đã phát minh ra một loại thắng xe mới nén không khí để giảm tốc độ xe tải, để rồi vào năm 1968 Ông đã thành lập công ty Westinghouse Air Brake (WABCO) chuyên về các hệ thống thắng.

Ngày 13/3/1914, trên tờ báo New York công nhận thiết bị thắng hơi dùng cho xe lửa của Westinghouse đã cứu thoát rất nhiều người hơn cả số người chết trong các cuộc chiến tranh thế giới cộng lại.

1929American Standard trở thành một công ty thương mại độc lập.
1968WABCO gia nhập tập đoàn American Standard. Cũng trong năm này American Standard bắt đầu lật sang trang sử mới.
1984Trane gia nhập tập đoàn American Standard.
1988Sau cuộc tiếp quản không thành công, lãnh đạo tập đoàn American Standard đã tạo nên một đòn bẩy mới bằng việc mua lại công ty từ thị trường chứng khoán.
1990Tập đoàn American Standard bán công ty thiết bị thắng xe WABCO.
1995American Standard trở thành một công ty thương mại độc lập trở lại với giá ban đầu của thị trường chứng khoán là 20$.
2007American Standard tuyên bố bán lại thương hiệu Bath & Kitchen (B&K)
01/11/2007Liên doanh EMEA, Asia/Pacific and Incesa hoạt động độc lập tại Trung và Nam Mỹ.
11/2007Công ty chính thức đổi tên mới là Ideal Standard International

 

Ideal Standard International thay đổi hình ảnh, hệ thống nhận diện thương hiệu và tầm nhìn của tập đoàn, mở ra kỷ nguyên số trong phòng tắm.

Ideal Standard International, một công ty đa quốc gia dẫn đầu về cung cấp các giải pháp thiết kế đầy sáng tạo cho phòng tắm, có trụ sở chính đặt tại Brussels, Bỉ và có nhiều chi nhánh tại các khu vực như Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương. Và hiện diện ở Trung và Nam Mỹ qua việc liên doanh với Incesa.

Tập trung 100% cho các giải pháp về phòng tắm, Công ty đa quốc gia Ideal Standard mang đến cho khách hàng các sản phẩm đạt trình độ phát triển kỹ thuật cao. Công ty luôn hướng đến việc chuyển tải thời đại kỹ thuật số vào trong phòng tắm, tạo ra một không gian sống đầy thư giãn và thú vị. Với Ideal Standard International, tính sáng tạo được xem như là chất xúc tác cho việc phát triển không ngừng cho các giải pháp phòng tắm. Công ty luôn nhắm đến việc tạo ra các sản phẩm mang tính sáng tạo và thông minh, kết hợp với các công nghệ tiên tiến nhất.

Các sản phẩm của Công ty được bán dưới nhiều thương hiệu nổi tiến trên thế giới như Ideal Standard, Jado, American Standard (ở Châu Á / Châu Á Thái Bình Dương và Incesa), Incesa Standard (Incesa), Armitage Shanks (Anh), Ceramica Dolomite (Ý), Porcher (Pháp, Incesa) và Vidima (Đông Âu).