Bảo mật

Tin tức bảo mật trên ADC, đọc các tin tức mới nhất 24h hàng ngày của tất cả các chuyên đề tiêu điểm hàng ngày.

 • Tại sao cần bảo vệ facebook an toàn khỏi rủi ro mạng xã hội?

  Tại sao cần bảo vệ facebook an toàn khỏi rủi ro mạng xã hội?

  Bảo vệ an toàn tuyệt đối để tài khoản Facebook không bị lấy cắp

  Với cơ chế bảo mật 2 bước, tài khoản Facebook sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối, cho dù hacker đánh cắp được mật khẩu của tài khoản Facebook thì cũng không thể truy cập và lấy cắp tài khoản Facebook của bạn vì mắc phải lớp bảo mật thứ 2 mà chỉ bạn mới có.

  Trong thời gian gần đây xuất hiện nhiều loại mã độc và nhiều hình thức lừa đảo được phát tán rộng rãi trong cộng đồng người dùng Facebook tại Việt Nam với mục đích đánh cắp tài khoản Facebook.

  Vậy làm cách nào để bạn luôn bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook của mình tránh khỏi mọi sự nhòm ngó của các tin tặc? Một trong những cách thức hiệu quả nhất để bảo vệ an toàn cho tài khoản Facebook là kích hoạt chức năng mật khẩu 2 bước.

 • Bảo vệ tài khoản facebook cũng chính là bảo vệ chính bạn

  Bảo vệ tài khoản facebook cũng chính là bảo vệ chính bạn

  Khi sử dụng facebook thì với những nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì việc tài khoản facebook bị khóa là rất có thể xảy ra và điều quan trọng là bạn phải biết làm thế nào để bảo vệ nick facebook của mình vì như vậy tài khoản của bạn mới không bị khóa cũng như tránh người khác sẽ hack nick của bạn. Một khi facebook của bạn bị khóa thì chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy không thoải mái bực bội và các hoạt động trên facebook của bạn phải dừng hết lại nhất là khi bạn kinh doanh trên facebook thì sẽ là ảnh hưởng không hề nhỏ

 • Tại sao các doanh nghiệp cần bảo mật thông tin?

  Tại sao các doanh nghiệp cần bảo mật thông tin?

  Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa phát hành Bản tin an toàn thông tin tháng 5/2018, trong đó có 5 xu hướng bảo mật an toàn thông tin người dùng cần lưu ý trong thời gian tới để có các biện pháp bảo đảm an toàn thông tin phù hợp.
   

  Cụ thể, 5 xu hướng đó là: bảo mật đám mây, phát tán mã độc, trí tuệ nhân tạo, bảo mật Blockchain và nguồn nhân lực an toàn thông tin.

 • Nhiều ứng dụng đang lợi dụng Facebook và Twitter để đánh cắp thông tin cá nhân

  Nhiều ứng dụng đang lợi dụng Facebook và Twitter để đánh cắp thông tin cá nhân

  Một số ứng dụng có trên Google Play đã lợi dụng tính năng đăng nhập qua tài khoản Facebook và Twitter để thu thập dữ liệu cá nhân trái phép.

 • Bảo mật website là gì và cách bảo vệ website của bạn?

  Bảo mật website là gì và cách bảo vệ website của bạn?

  Internet chưa bao giờ là nơi an toàn cho các thông tin cá nhân. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh. Bạn nghĩ sao khi website chứa các thông tin liên quan đến chiến lược này bị rò rỉ ra ngoài? Chắc chắn thiệt hại không chỉ tính bằng tiền trước mắt mà còn ảnh hưởng đến khả năng phát triển của chính công ty đó. Vậy bạn đã biết gì về bảo mật website là gì chưa? Hãy cùng Mẫu website của Mona Media tìm hiểu về bảo mật website và những điều cần biết ngay trong bài viết này nhé!

 • Bảo mật website-vệ sĩ tuyệt vời của bạn

  Bảo mật website-vệ sĩ tuyệt vời của bạn

  Internet chưa bao giờ là nơi an toàn cho các thông tin cá nhân. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sử dụng website để kinh doanh. Bạn nghĩ sao khi website chứa các thông tin liên quan đến chiến lược này bị rò rỉ ra ngoài? Chắc chắn thiệt hại không chỉ tính bằng tiền trước mắt mà còn ảnh hưởng đến khả năng phát triển của chính công ty đó. Vậy bạn đã biết gì về bảo mật website là gì chưa? 

 • Những lời khuyên giúp bạn giữ an toàn và bảo mật trực tuyến từ Google

  Những lời khuyên giúp bạn giữ an toàn và bảo mật trực tuyến từ Google

  Có thể kể đến một số cách đơn giản như sử dụng mật khẩu phức tạp hoặc luôn khoá thiết bị sau khi sử dụng.

 • Phát hiện 2 lỗ hổng trong tiện ích quản lý cấu hình mạng

  Phát hiện 2 lỗ hổng trong tiện ích quản lý cấu hình mạng

  Lỗ hổng được đánh giá là nghiêm trọng trên công cụ rConfig có thể tạo điều kiện cho hacker chiếm quyền điều khiển thiết bị.

 • Nguy cơ bảo mật trong thế giới siêu kết nối

  Nguy cơ bảo mật trong thế giới siêu kết nối

  Trong quá trình chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ mới như IoT, Cloud..., các tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với thách thức về an toàn thông tin. Chuyển đổi số là quá trình thay đổi từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như dữ liệu lớn (Big...

 • Hack sim điện thoại từ tin nhắn

  Hack sim điện thoại từ tin nhắn

  Kẻ gian có thể gửi các đoạn mã qua tin nhắn tới điện thoại gắn sim hỗ trợ trình duyệt WIB để thao túng thiết bị. Phòng thí nghiệm bảo mật Ginno vừa phát hiện ra hình thức tấn công qua simcard mới có tên WIBattack, cho phép ứng dụng trình duyệt WIB (Wireless Internet Browser) trên sim di động...