Công ty thiết kế website ADC Việt Nam đối tác chính của Microsoft tại Việt Nam

Lượt xem: 1451 - 6/30/2011 2:00:03 PM

Hầu hết các màn hình LCD phổ biến trên thị trường ngày nay là màn ảnh rộng. Tỷ lệ màn hình rộng này có thể gây ảnh hưởng tới các nhà thiết kế web và cách họ trình bày trang Web. Tuy nhiên, với một đoạn mã Cascading Style Sheet (CSS) ngắn gọn, bạn có thể điều chỉnh thiết kế website vào vị trí trung tâm trên bất kỳ màn hình nào cho dù màn hình đó theo tỷ lệ nằm ngang hay thẳng đứng.

Cách đây 2 thập kỷ, nhà khoa học Tim Berners-Lee quyết định xây dựng một hệ thống trao đổi thông tin, được coi là tiền thân của web ngày nay. Khi ấy, ông không thể hình dung phát minh đó ảnh hưởng đến cuộc sống của con người như thế nào.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày web ra đời, các chuyên gia công nghệ đã liệt kê những mặt tốt và xấu của thế giới online:

10 điều thú vị của website

10 Điều thú vị của website

>>> 8 câu hỏi phải trả lời nếu muốn thiết kế lại website

1. Video

Công nghệ web, máy ảnh giá rẻ, điện thoại camera và các dịch vụ như YouTube đã mang đến cho mỗi người một kênh thông tin để đăng tải những hình ảnh họ thu được và tạo nên xu hướng chia sẻ nội dung kiểu mới. Nói cách khác, mọi người có thể trở thành ngôi sao cả khi họ không xinh, ít tiền, thậm chí hát dở tệ.

2. Sự hài hước

Một trong các đặc điểm được đánh giá cao nhất trên web là khả năng lan truyền những câu chuyện gây cười. Những đoạn video vui, một câu bình luận châm biến hay hình ảnh đã được Photoshop cho thấy tiếng cười trên Internet là vô hạn.

3. Game online

Ngày trước, người chơi game máy tính thường là những anh chàng cô đơn, suốt ngày trong phòng ôm lấy màn hình. Game online ra đời, thu hút hàng triệu người kể cả phụ nữ, trẻ con và người cao tuổi. Họ vẫn dành nhiều thời gian tham gia nhưng không cô đơn mà còn hình thành nên những cộng đồng ảo và liên tục gặp gỡ nhau ngoài đời (offline).

4. Lưu giữ lịch sử

Bảo tồn giá trị lịch sử đang là khía cạnh ít người để ý trên web. Nhưng đây chính là công cụ hữu hiệu để mọi người ghi lại những sự kiện đang diễn ra trên toàn thế giới nhằm chia sẻ cho nhau cũng như lưu giữ cho thế hệ sau.

5. Giao thoa văn hóa

Người ta vẫn hay nói đến những "cú sốc văn hóa" khi rơi vào môi trường lạ với ngôn ngữ khác, lối sống khác, tập tục khác. Mạng xã hội trực tuyến và các công cụ tìm kiếm đã phần nào khắc phục vấn đề này khi mang đến cái nhìn sâu hơn cho người đọc về những vùng miền họ chuẩn bị khám khá.

6. Hoạt động xã hội

Các nhà hoạt động xã hội nhận thấy sức mạnh của web trong việc tổ chức, trao đổi thông tin hiệu quả hơn, như xây dựng website để chỉ trích chính sách của các chính trị gia, hoặc chê bai dịch vụ của nhà cung cấp, điều trước đây người ta chỉ có thể than phiền với bạn bè, người thân.

7. Thương mại điện tử

Website mua sắm, rao vặt, đấu giá trực tuyến... giúp đưa mô hình kinh doanh kiểu cũ lên Internet. Người sử dụng máy tính có thể ngồi một chỗ để khảo giá và xem xét mẫu mã sản phẩm trên nhiều gian hàng. Khoảng cách về địa lý cũng được xóa bỏ khi họ dễ dàng đặt mua và thanh toán những món đồ ở nước ngoài.

8. Tính trung lập

Bình đẳng cũng là đặc tính được ca ngợi nhiều nhất trên web. Ai cũng có thể bình luận, ủng hộ hay phản đối một sự kiện nào đó. Ngược lại, họ sẽ phải chấp nhận rủi ro khi thông tin liên quan đến họ bị đăng tải trên mạng.

9. Cơ hội kinh doanh

50 năm trước đây, để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ, người ta phải đầu tư nhiều tiền bạc và công sức. Còn ngay nay, họ chỉ cần khoản tiền nhỏ để mua tên miền và khả năng biến những ý tưởng của họ thành hiện thực, như anh chàng triệu phú pixel.

10. Kho thông tin khổng lồ

Đây chính là điều hấp dẫn số một của web bởi nó cung cấp các dữ liệu đa chiều, từ sách báo, tạp chí, tài liệu của chính phủ đến những thông tin do người sử dụng góp nhặt được để mọi người đối chiếu và tổng hợp thành tri thức của riêng mình.

 

10 điểm xấu xí của website

10 Điều xấu xí của website

1. Những phiền toái của quảng cáo trên trình duyệt

2. Lộ quá nhiều thông tin cá nhân qua Twitter, Facebook, MySpace, YouTube...

3. Hỗ trợ âm mưu, gián điệp như dùng bản đồ Google Maps để lên kế hoạch tấn công một địa điểm.

4. Những trào lưu, sự bắt chước khó chịu.

5. Dễ theo dõi các hoạt động của người khác qua công cụ tìm kiếm.

6. Nghiện Internet đến mức xa lạ với cuộc sống thực.

7. Nội dung khiêu dâm, đồi trụy bị phát tán mạnh.

8. Virus và các phần mềm chứa mã độc.

9. Nguy cơ lừa đảo trực tuyến.

10. Thông tin sai sự thật nhằm đánh bóng tên tuổi, nói xấu người khác và để tuyên truyền, kích động cho các mục đích xấu.

Công ty thiết kế web ADC
Bài " 10 điều thú vị của website và 10 điểm xấu xí của website "

Các bài viết khác:

Lý do bạn nên chọn chúng tôi

Với trên 300 khách hàng đã hợp tác cùng với hơn 800 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. ADC đảm bảo sự thành công cho dự án và sự phát triển công ty của bạn.

 Uy tín đã được khẳng định bởi trên 300 khách hàng và hơn 800 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

 Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

 Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

 
Khách hàng tiêu biểu

Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Sở ý tế Hà Nội, Sở giáo dục Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Ban Thanh Tra Chính Phủ, Cục quản lý dược Bộ y tế, Vinashin, Tập đoàn điện lực …và hơn 300 doanh nghiệp khác.

Website bố ơi mình đi đâu thế thiết kế tại adcWebsite taseco thiết kế tại adcWebsite tvad thiết kế tại adclogo vp tours
Website picomat thiết kế tại adcWebsite trang sức doji thiết kế tại adcWebsite Ô mai Hồng LamWebsite lana tour thiết kế tại adc