Công ty thiết kế website ADC Việt Nam đối tác chính của Microsoft tại Việt Nam

Lượt xem: 5134 - 8/27/2012 9:47:12 AM

Cách 1: Tối ưu hóa hình ảnh cho website

Việc tối ưu hóa hình ảnh mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế không chi website của bạn hoạt động đơn giản hơn mà còn giúp bạn tối ưu website thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

1. Trước tiên chúng ta cần phải tối ưu hóa hình ảnh để cho hình ảnh hiển thị tốt nhất trên website

Chúng ta sử dụng công cụ Photoshop để tối ưu hóa hình ảnh.

Mở Photoshop lên rùi mở (chọn File=> Open hoặc dùng phím tắt Ctrl+O )1 hình ảnh mà bạn muốn đưa lên website.

Khi mở ảnh nên ta chọn tiếp File =>Save for Web ( Phím tắt Alt + Shift + Ctrl + S)

2 cách tối ưu hóa hình ảnh cho website, tối ưu hóa hình ảnh cho web - 01

Chúng ta sẽ có bảng điều chỉnh hình ảnh như sau: 

Chúng ta hiệu chỉnh các thông số sau để tối ưu hình ảnh:

-  Lựa chọn loại hình ảnh: GIF, JPEG, PNG WBMP – Ưu tiên sử dụng hình ảnh dạng GIF hoặc JPEG vì ảnh có chất lượng tốt độ phân giải cao nhưng dung lượng nhỏ.

-  Quality: để tăng hoặc giảm chất lượng hình ảnh về độ phân giải và dung lượng

Chúng ta cân bằng hình ảnh với 2 yếu tố trên để có được hình ảnh tốt nhất.

2. Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

Việc tối ưu hóa hình ảnh cho Seo tương đối đơn giản chỉ cần tuân thủ theo 3 bước : 

1. Không đưa các hình ảnh có đường đẫn từ trang web khác vào website của mình. Nhiều phần mở rộng cho phép bạn đưa ảnh lên website sẽ upload lên các server ảnh khác rùi chèn links vào trang của bạn – Đây là điều nên tránh. Bạn nên upload ảnh trực tiếp lên host/ server của bạn rùi lấy link hình ảnh đưa vào website của mình.

2. Tối ưu hóa đường dẫn ảnh vd : ảnh của bạn về thể hiện về lĩnh vực quảng bá website thì đường dẫn ảnh của bạn nên để dạng : quang-ba-website.jpg/jpeg/gif… Không nên lấy những đường dẫn khác cho ảnh.

3. Luôn luôn dùng thẻ alt cho hình ảnh trong website du đó là icon chỉ với kích thước 1×1. Thẻ alt để miêu tả hình ảnh, chúng ta nên miêu tả đúng với hình ảnh đang sử dụng tránh sử dụng thẻ alt khác với nội dung ảnh.

Chúng ta còn có rất nhiều cách tối ưu ảnh như dùng Java, cache ảnh … nhưng trên đây là những cách làm thông dụng, đơn giản, và cần thiết nhất mà chúng ta nên sử dụng.

Chúc các bạn có những website đẹp, được đánh giá cao với người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Cách 2: 6 bước đơn giản để tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

2 cách tối ưu hóa hình ảnh cho website, tối ưu hóa hình ảnh cho web - 02

Với sự ra đời của Google Universal Search, Ask 3D và các dịch vụ tìm kiếm khác, hình ảnh sẽ ngày càng nhiều hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn không tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn, nghĩa là bạn đang bỏ qua cơ hội lớn để website của bạn xuất hiện trong đầu trên những danh sách kết quả tìm kiếm. Bạn không rõ phải làm thế nào để tối ưu hóa được hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm? Công việc này thật ra rất đơn giản, Search Illustrated sẽ hướng dẫn bạn làm điều này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

2 cách tối ưu hóa hình ảnh cho website, tối ưu hóa hình ảnh cho web - 03

>>> Quản lý ảnh WordPress với Image Manager

Bài " 2 cách tối ưu hóa hình ảnh cho website"
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam 

Các bài viết khác:

Lý do bạn nên chọn chúng tôi

Với trên 300 khách hàng đã hợp tác cùng với hơn 800 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. ADC đảm bảo sự thành công cho dự án và sự phát triển công ty của bạn.

 Uy tín đã được khẳng định bởi trên 300 khách hàng và hơn 800 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

 Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

 Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

 
Khách hàng tiêu biểu

Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Sở ý tế Hà Nội, Sở giáo dục Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Ban Thanh Tra Chính Phủ, Cục quản lý dược Bộ y tế, Vinashin, Tập đoàn điện lực …và hơn 300 doanh nghiệp khác.

Website bố ơi mình đi đâu thế thiết kế tại adcWebsite taseco thiết kế tại adcWebsite tvad thiết kế tại adclogo vp tours
Website picomat thiết kế tại adcWebsite trang sức doji thiết kế tại adcWebsite Ô mai Hồng LamWebsite lana tour thiết kế tại adc