Công ty thiết kế website ADC Việt Nam đối tác chính của Microsoft tại Việt Nam

Lượt xem: 3780 - 10/9/2013 5:27:22 PM

Search Engine Optimization (SEO) là điều không thể thiếu đối với mọi website hay blog….Và những SEOer lại càng là những người muốn làm được và làm tốt SEO.

Google là người ra luật và khi tìm kiếm qua Google thì những website tham gia vào 1 môi trường chứa đầy những luật lệ do Google đưa ra.Ví dụ như Seoer là những người tham gia giao thông bằng những phương tiện(website) và Google là những người ban hành luật còn Search Enginer là cảnh sát giao thông hay cơ động.

Vậy muốn vượt lên trên những người khác cùng tham gia giao thông (lên top trong tìm kiếm của Google) thì chúng ta phải làm gì.Đơn giản là chúng ta cứ đi nhanh hơn mọi người nhưng đi đúng luật.Vì nếu sai luật thì chắc chắn bạn sẽ bị “tóm”.Còn đi nhanh là như thế nào,bạn cứ làm tốt cho chiếc xe(website) của mình thì sẽ chạy nhanh thôi,cũng có thể bạn đi theo nhóm(nhiều website,blog…..) và hỗ trợ cùng nhau.Nhưng….vẫn phải đúng luật.

Kết luận: Điều quan trọng nhất là luật.Ở đây mình sẽ đưa ra cho các bạn 10 luật lệ giúp các Seoer đi nhanh mà không tị “tóm”

9 Luật của Google và Seoer bạn cần biết

9 Luật của Google và Seoer bạn cần biết
9 Luật của Google và Seoer bạn cần biết

Luật 1: Không gian lận

Như mình đã nói ở trên nếu bạn gian lận thì tỉ lệ cực cao sẽ bị phát hiện,và khi bị phát hiện thì đơn giản là bạn sẽ bị phạt(tụt hạng chóng mặt tùy theo mức độ vi phạm có thể là bị vào back list-giữ xe-1 thời gian hay là ra đi vĩnh viễn nếu vi phạm nặng).Các bạn đừng nghĩ đến việc thoát được hay vượt mặt các kỹ sư của Google.Nếu bạn nghĩ mình giỏi hơn họ.Bạn có thể thử.

Không Spam keywords, đưa những từ khóa không liên quan vào nội dung, farm content, copy nội dung, …

Luật 2: Từ khóa

Sử dụng một vài từ khóa hoặc cụm từ để định nghĩa chính xác,bám sát nội dung lĩnh vực mục tiêu đang theo đuổi.Sử dụng những từ khóa liên quan,chuyên nghành trong bài viết của bạn(viết hợp lý,ko spam từ khóa) nếu muốn làm thế,xem lại luật 1

Luật 3: Nội dung là con đường tốt nhất nếu bạn muốn vượt lên

Google phục vụ người tìm kiếm,và chúng ta đi theo luật của Google.Đơn giản hóa đi tức là Seoer phục vụ cộng đồng tìm kiếm và chúng ta cũng thu lợi ích từ họ.Vì vậy bất cứ website nào được thiết kế thì ngay từ đầu cũng nên tập trung vào nội dung lĩnh vực mình theo đuổi,nâng cao chất lượng bài viết để thu hút người tìm kiếm.Nếu nội dung không tốt,bạn sẽ mất họ.

Về cơ bản thì mỗi website nên phân cấp rõ ràng.Nên sử dụng các thẻ H1,H2,H3…..hợp lý.Trong title và description nên chứa từ khóa.Trong bài viết nên xuất hiện 3-4 lần các từ khóa và có thể tạo 1-2 link trong các từ này.

Luật 4: Code gọn gàng hợp chuẩn W3C

Khi thiết kế website,bạn nên code hoặc chọn người code theo đúng chuẩn W3C,đây là một chuẩn rất thân thiện với Google.Sẽ tốt cho bạn nếu làm đúng theo người thân quen với mr.Google

Bên cạnh đó thì cũng phải làm website sao cho đẹp,người dùng dễ sử dụng bằng cách sử dụng HTML và CSS.Tận dụng các thẻ có sẵn không quá lạm dụng các thẻ như div ,a cái gì sinh ra cũng có tác dụng của nó.

>> Thiết kế website miễn phí từ Google Sites

Luật 5: Trang chủ(home page) là quan trọng nhất

Đây là bộ mặt của một website là cái nhìn đầu tiên của khách hàng cũng như google về website của bạn.Hãy cho người dùng 1 lý do để đọc tiếp các bài viết cũng như nội dung trong website của bạn và hãy giúp bọ tìm kiếm của Google đi lại dễ dàng trên web của bạn bằng sitemap hay các cấu trúc rõ ràng,không có lỗi.

Luật 6: Link liên kết

Bọ tìm kiếm rất chú ý đến những liên kết trong webste của bạn.Hạn chế các kiểu link “tại đây” “click here”.Liên kết nên đặt trên các anchor text cho biết nội dung mà họ sẽ được đưa đến.

Các liên kết nên là đi đến các bài có cùng nội dung hoặc có liên quan nhau.Đừng để liên kết kiểu như từ CSS3,html5 nhảy sang một bài viết về tình yêu.

Luật 7:Sử dụng tốt thẻ title

Trong thẻ title nên chứa vài từ khóa.Và nên nhớ,title sẽ được hiện trong kết quả tìm kiếm.Hãy đặt title sao cho hợp lý để người tìm kiếm có lý do click vào và đọc bài viết của bạn.

Chú ý là trong các liên kết cũng có title=”” bên cạnh thuộc tính href=””

Luật 8: Bỏ đi vài Meta tag không cần

Có thể bạn tìm thấy vài tài liệu trước đây nói về các thẻ meta quan trọng thế nào,nhưng sự thực là hiện nay kết quả đã chứng minh là chỉ có thẻ Description là quan trọng.Sử dụng tốt thẻ này sẽ mang lại một kết quả tích cực.

Luật 9: Hướng đến người dùng (tìm kiếm)

Như đã nói ở trên,Google phục vụ người tìm kiếm,chúng ta thì làm theo luật Google.Tóm lại chúng ta thiết kế website,tạo nội dung,quảng cáo,tất cả nhắm vào người dùng.Mang họ đến với chúng ta,giữ họ lại.Làm tốt thì sẽ mang lại lợi ích cho bản thân.Khách hàng là người mang lại lợi ích chứ không phải Google.

Xem thêm bài viết hay:

>> Những công cụ và chức năng ẩn của Google
>> Tính năng mới của Google Maps

Bài viết " Luật của Google và Seoer "
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Các bài viết khác:

Lý do bạn nên chọn chúng tôi

Với trên 300 khách hàng đã hợp tác cùng với hơn 800 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. ADC đảm bảo sự thành công cho dự án và sự phát triển công ty của bạn.

 Uy tín đã được khẳng định bởi trên 300 khách hàng và hơn 800 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

 Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

 Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

 
Khách hàng tiêu biểu

Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Sở ý tế Hà Nội, Sở giáo dục Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Ban Thanh Tra Chính Phủ, Cục quản lý dược Bộ y tế, Vinashin, Tập đoàn điện lực …và hơn 300 doanh nghiệp khác.

Website bố ơi mình đi đâu thế thiết kế tại adcWebsite taseco thiết kế tại adcWebsite tvad thiết kế tại adclogo vp tours
Website picomat thiết kế tại adcWebsite trang sức doji thiết kế tại adcWebsite Ô mai Hồng LamWebsite lana tour thiết kế tại adc