Công ty thiết kế website ADC Việt Nam đối tác chính của Microsoft tại Việt Nam

Lượt xem: 3269 - 4/26/2011 4:03:54 PM

Việc phân tích Website chỉ hữu ích khi đem lại được những thông tin đó đúng và nó khiến công ty/ tổ chức của bạn phải suy nghĩ xem nên làm gì để thay đổi tình hình. Việc cung cấp các báo cáo vô nghĩa và không có sự thay đổi gì sau khi nhận được báo cáo đó là một sự lãng phí thời gian và nguồn lực mà công ty đã bỏ ra.

Goole Analytics là gì?

Web Analytics là phương pháp để theo dõi, thu thập thông tin, đo lường, báo cáo, phân tích và xử lý tất cả các dữ liệu trên website của bạn. Từ đó tối ưu hoá website và các sáng kiến marketing cho website. Biết thông tin về các nguồn traffic đến với website, mức độ hiệu quả của các kênh quảng cáo trực tuyến, quảng cáo banner, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng trên công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing…

>> Google Analytics - Phân tích website

Goole Analytics là gì?
Giao diện Goole Analytics

Các thông tin trong quá trình phân tích website bao gồm:

- Tổng số người truy cập; Tổng số PageViews;
- Tổng số thời gian mà độc giả lưu lại trên website;
- Số phần trăm độc giả mới;
- Ngoài ra việc phân tích website còn cho phép người quản trị nắm được những thông tin như: độc giả truy cập ở đâu, sử dụng trình duyệt gì, hệ điều hành như thế nào ...

Thông tin quan trọng nhất mà web analytics cung cấp là: Traffic Sources - thông tin này chia làm 3 thành phần:

- Direct Traffic (số phần trăm độc giả truy cập trực tiếp bằng cách gõ địa chỉ website vào trình duyệt)
- Reffering Traffic (số phần trăm độc giả đến với website thông qua những nguồn tin hoặc website khác)
- Search Traffic (số phần trăm độc giả đến với website từ những công cụ tìm kiếm)

Web Google Analytics có thể giúp ích những lĩnh vực nào?

Phương pháp Web Analytics có thể áp dụng hiệu quả để tối ưu hóa họat động của bốn loại Web Site. Hầu hết các Web site thuộc một hoặc nhiều hơn trong các lọai này. Sau đây là mô tả từng lọai.

Web Site thương mại (Commerce): Mục tiêu chính là để khách mua hàng triực tuyến. Ví dụ Amazon, Best Buy và proflowers.com. Web analytics có thể tập trung vào mục đích của Website là bán hàng trực tuyến và sẽ liên kết dữ liệu clickstream với các việc bán hàng trực tuyến để lập các báo cáo chi tiết ở mức kinh doanh Marketing Online.

Tạo nhân mối (Lead Generation): Theo mô hình này, mục đích của Website để các các visitor cung cấp contact information nhờ vào đó họ có thể liên hệ với lực lượng bán hàng của công ty. Ví dụ việc bán hàng/dịch vụ đặc biệt của New York Life, Sun Microsystems và Northwestern Mutual. Trường hợp này, Web analytics cần tập trung vào việc thu được nhân mối (lead capture) hoặc các thông tin từ các form giúp cho các nhà tiếp thị tìm hiểu cách mà họ có thể gia tăng số lượng nhân mối.

Nội dung (Content): Web site thiên về nội dung giải quyết mô hình quảng cáo. Ví dụ ESPN.com, abcnews.com và foxsports.com. Mục đích là làm cho các các visitor quay trở lại. Nội dung phải được làm mới với nhịp độ thích hợp để Website hoạt động thành công.

Hỗ trợ/Tự phục vụ (Support/Self Service): Mô hình hỗ trợ hoặc tự phục vụ nhằm cung cấp cho khách hàng khả năng tìm thấy các câu trả lời mà họ đang cần về sản phẩm. Mô hình này liên quan đến tiết kiệm chi phí liên quan đến việc chuyển hướng từ các call center. Để một Web site thu lợi từ áp dụng phương pháp Web analytics, nó cần phải mang tính chất của một hoặc nhiều lọai Website kể trên.

Lợi ích của Phân Tích Website – Web Analytics

Tất cả các thông tin giúp bạn:
- Cải thiện nội dung trang web tốt hơn.
- Nâng cao khả năng chuyển đổi của khách viếng thăm thành khách hàng.
- Góp phần hỗ trợ rất lớn trong việc tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm ( SEO )
- Tránh lãng phí ngân sách cho các kênh quảng cáo ít hiệu quả và tập trung vào các kênh, các chến dịch hiệu quả hơn.
- Quản lý ngân sách và các hiến dịch quảng cáo trực tuyến hiệu quả hơn.

Chúng tôi làm việc với các công ty để hiểu được:
- Tại sao website bạn tồn tại?
- Người truy cập website có gửi email/download tài liệu/liên hệ với bạn để mua hàng/vào trang nội dung nào đó mà bạn mong muốn không?
- Website bạn có ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh theo mô hình truyền thống của công ty?
- Nguồn truy cập nào mà bạn cho là có giá trị nhất?
- Kênh quảng cáo trực tuyến nào hiệu quả nhất trong việc đem lại doanh thu công ty bạn mong muốn?

>> Yahoo! Web Analytics công cụ phân tích Website cho Webmaster

Bài "Goole Analytics là gì? Phân tích web miễn phí bằng Analytics"
Nguồn Công ty thiết kế website & Phần mềm ADC Việt Nam

Các bài viết khác:

Lý do bạn nên chọn chúng tôi

Với trên 300 khách hàng đã hợp tác cùng với hơn 800 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. ADC đảm bảo sự thành công cho dự án và sự phát triển công ty của bạn.

 Uy tín đã được khẳng định bởi trên 300 khách hàng và hơn 800 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

 Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

 Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

 
Khách hàng tiêu biểu

Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Sở ý tế Hà Nội, Sở giáo dục Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Ban Thanh Tra Chính Phủ, Cục quản lý dược Bộ y tế, Vinashin, Tập đoàn điện lực …và hơn 300 doanh nghiệp khác.

Website bố ơi mình đi đâu thế thiết kế tại adcWebsite taseco thiết kế tại adcWebsite tvad thiết kế tại adclogo vp tours
Website picomat thiết kế tại adcWebsite trang sức doji thiết kế tại adcWebsite Ô mai Hồng LamWebsite lana tour thiết kế tại adc