Công ty thiết kế website ADC Việt Nam đối tác chính của Microsoft tại Việt Nam

Lượt xem: 3440 - 4/28/2011 9:25:14 AM

Trong một hệ thống Social bookmarking, người sử dụng sẽ lưu các đường dẫn tới các website mà họ muốn lưu trữ và chia sẻ cho cộng đồng, bạn bè .

Các dịch vụ chia sẻ này thường cung cấp dạng web và dạng tóm tắt dưới định dạng RSS, bao gồm danh sách các đường link yêu thích. Chính điều này giúp cho người dùng luôn luôn cập nhật thông tin mới nhất về dịch vụ chia sẻ đường link.

Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark
Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark

Social Bookmark là gì?

Social Bookmark theo nghĩa giản đơn là Đánh dấu trang cộng đồng giúp những người sử dụng Internet để Lưu trữ ,  quản lý , tìm kiếm địa chỉ những trang Web yêu thich trực tuyến trên Internet  và chia sẻ nó với bạn bè dựa trên các công cụ trình duyệt web thông qua các từ khóa phân loại.

Những người được phép có thể xem tổng hợp một danh sách các link mà đã được phân loại theo các từ khoá (tag) hoặc thông qua sự trợ giúp của các công cụ tìm kiếm.

Cũng như các dịch vụ khác. Các nhà cung cấp dịch vụ thường đính kèm theo các dịch vụ mở rộng kèm theo dịch vụ chia sẻ đường link ví dụ như: Cho điểm, Thêm chú thích (comment) cho tường đường link một, khả năng nhập và xuất tập hợp các đường link yêu thích từ trình duyệt, từ một file dữ liệu, từ một cộng đồng khác.

Tại sao các Blogger cần đến Social Bookmark?

Các đặc điểm trên của Social Bookmark rõ ràng đã cho bạn nhận thấy các đường link bạn để lại là có khả năng mang traffic quay trở lại blog của bạn.

Để thu hút các Traffic các blogger và webmaster thông thường để lại đường link của weblog  trên một trang web có nhiều lượng truy cập nói chung là có uy tín như Digg, Twitter, Technorati ....

Nếu bạn trang Weblog của bạn viết bằng ngôn ngữ Tiếng Việt và chú trọng  tới thị phần người truy cập tại Việt Nam thì  nên tham khảo bài viết: Chia sẻ thông tin với Social bookmarking Việt nam.

Khi đó tùy thuộc vào độ HOT của tiêu đề, nội dung tóm tắt và hình ảnh đại diện bài viết thì link sẽ có được nhiều sự quan tâm của cộng đồng (thông qua số bình chọn, bình luận) và nếu được xếp vào mạch "Tin hot" thì sẽ hiển thị mặc định ngay trên trang chủ  và khi đó WeBlog của bạn sẽ ngay lập tức tăng được lượng truy cập một cách đáng kinh ngạc.

Sử dụng Social Bookmark như thế nào?

Vì tác dụng phổ biến bài viết nên một số Blogger đã bắt đầu khai thác nó như một công cụ SEO nhằm lôi kéo traffic đến weblog. Họ chèn nút chia sẻ vào website/blog để:

Khuyến khích thành viên gửi những bài mới từ website của bạn vàoSocial Bookmark.

Bạn có thể theo dõi được mức độ quan tâm của cộng đồng với các bài viết trên website/blog của bạn và là cơ hội để bạn tương tác với các độc giả mới

Hiển thị trực tuyến số lượng bình chọn

Các độc giả của website/blog của bạn có thể góp phần quảng bá bài viết trên blog của bạn trên Social Bookmark , mang lại cho bạn những độc giả mới, những bình luận mới xoay quanh bài viết của bạn

Trong bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉ tiết về cách chèn các nút Social Bookmark vào bài viết.

>>

Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark?

Bước 1: Đăng ký

Chọn trang Social bookmark có lượng truy cập lớn để Sign up vào các trang bookmark,  bạn chỉ phải làm việc này duy nhất 1 lần đối với mỗi trang dịch vụ Social Bookmark, và bạn phải lưu user name và password lại.

Bước 2: Submit địa chỉ bài viết

Sau khi bạn đã sign up các trang bạn muốn, bạn có thể submit các bài viết trên weblog của bạn, cách dễ nhất để làm việc này là gõ URL, tiêu đề, miêu tả, tag vào Social Bookmark và  submit. Như vậy đường link blog của bạn đã được bookmark trên các trang web có lượng truy cập lớn.

Trên đây ADC Việt Nam giới thiệu với các bạn một cách tổng quát nhất về Social Bookmark. Hy vọng bài này có ích với các bạn, rất mong sự đóng góp ý kiến quý báu của các bạn.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !!!

Bài "Social Bookmark là gì và Các bước chia sẻ bài vào Social Bookmark"
Nguồn Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Các bài viết khác:

Lý do bạn nên chọn chúng tôi

Với trên 300 khách hàng đã hợp tác cùng với hơn 800 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. ADC đảm bảo sự thành công cho dự án và sự phát triển công ty của bạn.

 Uy tín đã được khẳng định bởi trên 300 khách hàng và hơn 800 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

 Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

 Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

 
Khách hàng tiêu biểu

Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Sở ý tế Hà Nội, Sở giáo dục Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Ban Thanh Tra Chính Phủ, Cục quản lý dược Bộ y tế, Vinashin, Tập đoàn điện lực …và hơn 300 doanh nghiệp khác.

Website bố ơi mình đi đâu thế thiết kế tại adcWebsite taseco thiết kế tại adcWebsite tvad thiết kế tại adclogo vp tours
Website picomat thiết kế tại adcWebsite trang sức doji thiết kế tại adcWebsite Ô mai Hồng LamWebsite lana tour thiết kế tại adc