Công ty thiết kế website
ADC Việt Nam

DynaGen Initiative

Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative là một chương trình lớn và dài hạn do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt khởi xướng, và phối hợp triển khai cùng Báo Giáo dục & Thời đại và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (VSDS) thuộc Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Chương trình nhằm hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh của cả ba đơn vị, là góp phần phát triển tài năng trong sinh viên và hỗ trợ sinh viên - thanh niên lập thân/lập nghiệp.

DynaGen là từ viết tắt của “Dynamic Generation”- nghĩa là “thế hệ năng động”. Đúng như tên gọi, mục tiêu của DynaGen Initiative chính là kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội để hỗ trợ sinh viên phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tìm kiếm việc làm - tạo dựng sự nghiệp cũng như nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc tham gia vào các hoạt động xã hội. Điều này sẽ góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ trung, năng động, dễ thích ứng - hòa nhập và giàu tính nhân văn, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước.

Cụ thể hơn, thông qua hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, thực tập/thực hành v. v. DynaGen Initiative sẽ giúp sinh viên nâng cao các kiến thức và kỹ năng mà các em có thể chưa được tiếp cận đầy đủ trong trường đại học. Những kiến thức và kỹ năng này sẽ góp phần để sinh viên trở nên năng động, nhanh nhạy hơn trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm/sự nghiệp cho mình, và thích nghi tốt hơn trong môi trường xã hội. Với những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ tài chính, DynaGen sẽ cung cấp học bổng trị giá 1 triệu/tháng trong suốt năm học. DynaGen cũng mang lại cơ hội việc làm, cơ hội kết nối xây dựng mạng lưới, v.v. Đặc biệt, dự án cũng nhằm thúc đẩy tinh thần nhân văn, văn hóa chia sẻ và đóng góp cho cộng đồng của tất cả mọi người.

Các nguồn lực mà DynaGen Initiative mong muốn huy động từ xã hội bao gồm: