Công ty thiết kế website
ADC Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ Email Chuyên nghiệp

Sau khi đăng ký dịch vụ Email Chuyên nghiệp, ADC sẽ gửi cho bạn thông tin để đăng nhập vào trang quản trị (Công cụ quản trị Email). Bạn có thể đăng nhập vào theo thông tin đó để vào Control Panel tạo ra những Email Account và sử dụng cho việc Gửi/ Nhận email của mình.

Nhưng trước tiên, để sử dụng được dịch vụ Email bạn cần phải lưu ý và thực hiện các bước tuần tự sau đây:

Cấu hình trỏ tên miền (DNS) để sử dụng Email

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản domain thực hiện trỏ tên miền về máy chủ Email tại ADC để sử dụng Email.

Bảng các bản ghi DNS cần phải có để sử dụng Email tại ADC

LoạiTênGiá trịĐộ ưu tiên
CNAME (Canonical Name)mailproXX.emailserver.vn 
CNAME (Canonical Name)webmailproXX.emailserver.vn 
MX (Mail Exchanger)@proXX.emailserver.vn10

Lưu ý: proXX.emailserver.vn là hostname của máy chủ Email mà ADC đã cung cấp cho bạn trước đó (thông tin dịch vụ đã gửi cho bạn ngay khi dịch vụ Email vừa đăng ký). Bạn nhớ thay thế XX cho phù hợp nhé.

Tạo tài khoản Email

Sau khi đã cấu hình trỏ DNS cho tên miền về máy chủ Email, bạn cần tạo ra những Email Account để bắt đầu sử dụng chúng. Rất đơn giản, bạn đăng nhập vào Công cụ quản trị Email và thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

<<<<  Hướng dẫn tạo tài khoản Email trên Control Panel. >>>

Thiết lập tài khoản Email trên các ứng dụng hoặc thiết bị di động

Với 2 bước thiết lập trên, bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Email rồi đấy.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thể thiết lập tài khoản trên máy PC, MAC Pro, trên các thiết bị di động (IPhone, IPad, Samsung, …)… Vui lòng tham khảo cách thiết lập trong các bài viết sau đây (đơn giản chỉ trong vài bước).Những lưu ý cần thiết khi sử dụng Email

Không đặt mật khẩu quá đơn giản:

Bảo mật luôn là việc làm ưu tiên và cần thiết. Nếu bạn thiết lập mật khẩu quá đơn giản, những công cụ Spam Email, Virus Spam tự động khai thác theo hình thức dò tìm và khai thác tấn công dẫn đến máy chủ Email hoặc Domain Email của bạn dễ rơi vào blacklist. Chính vì vậy, nếu đang đặt mật khẩu với những chuỗi phổ biến như: 123456, 123abc, abc123, qwe123, … thì bạn nên thay đổi lại ngay để đảm bảo an toàn cho dịch vụ Email của mình nhé.

Quy tắc đặt mật khẩu an toàn và bảo mật như sau:

Thường xuyên kiểm tra dung lượng:

Tất nhiên rồi, nếu dung lượng lưu trữ đầy, bạn không thể nhận được Email mới (vì không còn chỗ để lưu trữ). Bạn có thể liên hệ với bộ phận kinh doanh ADC nâng cấp lên gói Email cao hơn hoặc xoá bớt dữ liệu cũ, không cần thiết, … để đảm bảo còn khoảng trống dung lượng sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể cấu hình theo giao thức POP3 để tải mail về lưu trữ tại máy.

Chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng dịch vụ Email Chuyên nghiệp tại ADC!