Samsung Việt Nam

Samsung Việt Nam

Được thành lập vào năm 1996, SAMSUNG Vina là liên doanh giữa Công ty cổ phần TIE và tập đoàn điện tử SAMSUNG. Sau nhiều năm phấn đấu, nỗ lực không ngừng để đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm cao cấp và tích cực đóng góp cho cộng đồng, SAMSUNG đã trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy và được yêu thích nhất của người tiêu dùng trong nước. SAMSUNG Vina luôn liên tục giữ vị trí đứng đầu thị trường về tivi LCD, TV phẳng, màn hình máy tính và giữ vị trí thứ hai trên thị trường về sản phẩm điện thoại di động…

CÁC CỘT MỐC PHÁT TRIỂN CỦA SAMSUNG VINA

1996:   Xuất xưởng chiếc TV màu đầu tiên tại Việt Nam

1997:   Xuất khẩu lô TV màu đầu tiên sang Singapore
            Bắt đầu sản xuất đầu máy video (VCR) tại thị trường Việt Nam
            Tổng doanh thu lên đến 26 triệu đô la Mỹ

1998:   Đạt chứng chỉ ISO 9002
            Năng suất sản xuất tăng gấp 2 lần so với thời kỳ đầu

1999:   Năng suất sản xuất tăng 5 lần so với năm đầu tiên
            Bắt đầu sản xuất máy giặt tại thị trường Việt Nam

2000:   Danh hiệu “Công ty sản xuất phần cứng hàng đầu” (do tạp chí PC World Việt nam bình chọn)
            Giải thưởng SAMSUNG Guinness cho kỷ lục tăng năng suất 6 lần thời kỳ đầu (giải thưởng của tập
            đoàn SAMSUNG trao tặng)
            Bắt đầu sản xuất tủ lạnh tại thị trường Việt Nam

2001:   Bắt đầu sản xuất màn hình vi tính tại thị trường Việt Nam
            Đạt chứng chỉ ISO 14001

2002:   Điện thoại di động chiếm thị phần thứ 2 tại Việt Nam
            Đạt chứng chỉ OHSAS 18001
            Bắt đầu sản xuất máy điều hòa nhiệt độ

2003:   Danh hiệu “Công ty sản xuất phần cứng hàng đầu” (do tạp chí PC World Việt nam bình chọn)
            Màn hình vi tính được ưa thích nhất (tạp chí PC World Việt nam bình chọn) trong suốt 5 năm

2004:   Doanh thu đạt 237 triệu đô la Mỹ

2004:   Chứng nhận “Thương hiệu số 1” tại Việt Nam cho các sản phẩm TV CRT màn hình phẳng; màn hình
            vi tính CRT và màn hình vi tính LCD (Công ty nghiên cứu thị trường GFK Asia)
            Danh hiệu “Công ty sản xuất phần cứng hàng đầu” (do tạp chí PC World Việt nam bình chọn)
            Màn hình vi tính được ưa thích nhất (do tạp chí PC World Việt nam bình chọn)

2005:   Doanh thu đạt 290 triệu USD
            Chứng nhận “Thương hiệu số 1” tại Việt Nam cho các sản phẩm TV màu và màn hình vi tính LCD.
            (Công ty nghiên cứu thị trường GFK Asia)
            Màn hình vi tính được ưa chuộng nhất (do tạp chí PC World Việt nam bình chọn)

2006:   Doanh thu đạt 230 - 330 triệu USD
            Giải vàng chất lượng Việt Nam
            Dẫn đầu thị trường TV LCD
            Chứng nhận “Thương hiệu số 1” tại Việt Nam cho TV LCD, TV Phẳng và màn hình vi tính LCD. (Công
            ty nghiên cứu thị trường GFK Asia)
            Màn hình vi tính được ưa chuộng nhất (do tạp chí PC World Việt nam bình chọn)

 

Tình hình kinh doanh

Tại Việt Nam, SAMSUNG Vina sản xuất và kinh doanh các mặt hàng Nghe nhìn: tivi LCD, TV Plasma, TV SlimFit, TV CRT, hệ thống âm thanh Home Theatre, đầu đĩa DVD, máy giặt, tủ lạnh và máy điều hòa nhiệt độ, màn hình máy tính CRT, LCD, điện thoại di động, máy in, ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang… Nhà máy của SAMSUNG Vina không chỉ sản xuất cho nhu cầu của thị trường trong nước, mà còn xuất khẩu sản phẩm phục vụ cho thị trường châu Phi, Trung Đông và Philippines.

Với thế mạnh đi đầu về công nghệ kỹ thuật số, và sự am hiểu sâu sắc nhu cầu của người tiêu dùng, các sản phẩm của SAMSUNG luôn tích hợp công nghệ hiện đại nhất và thiết kế đầy thẩm mỹ mang lại phong cách sống phong phú hơn cho người tiêu dùng.

Trong 11 năm qua, doanh thu bán hàng trong nước của SAMSUNG Vina tăng từ 9 triệu USD năm 1996 lên 330 triệu USD năm 2006; doanh thu xuất khẩu tăng từ 2 triệu USD năm 1996 lên 69 triệu USD năm 2006. Trung bình hàng năm, SAMSUNG Vina đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước trên 13 triệu USD.

Hiện nay, SAMSUNG Vina chiếm thị phần số 1 về TV LCD, TV phẳng, Màn hình máy tính và đứng thứ 2 trên thị trường về điện thoại di động.

 

Môi trường làm việc

Những thành quả đạt được trong sản xuất và kinh doanh trong 11 năm qua tại Việt Nam là sự thể hiện tổng lực sức mạnh nhân lực của công ty trong suốt nhiều năm phấn đấu, thể hiện phương châm và nguyên tắc phát triển nguồn nhân lực của SAMSUNG Vina đang đi đúng hướng. Hiện nay, SAMSUNG Vina có 800 nhân viên trên toàn quốc, làm việc trong môi trường thân thiện và nhiều điều kiện tốt để phát triển. Điểm nổi bật nhất khi làm việc tại SAMSUNG Vina, đó là nhân viên luôn được trang bị các phương tiện làm việc hiện đại nhất, được tham gia vào các khóa học đào tạo tiên tiến nhất ở cả trong và ngoài nước. Kể từ năm 2001, SAMSUNG đã áp dụng chính sách đào tạo nhân tài cho công ty bằng việc sử dụng công cụ OTVR (Organization talent vitality review). Với công cụ này, những nhân viên nòng cốt luôn có cơ hội rộng mở cho việc đào tạo để nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp trong công ty.

Ngoài ra, SAMSUNG Vina còn có các chương trình trao đổi kỹ sư và kỹ thuật viên ra nước ngoài nhằm nâng cao tay nghề và trau dồi kiến thức trong khu vực. Chính vì những chính sách lấy con người là trung tâm của sự phát triển, đội ngũ nhân viên của SAMSUNG Vina đã rất gắn bó với công ty, rất nhiều người trong số họ đã gắn bó với SAMSUNG Vina kể từ những ngày đầu tiên thành lập.

Với triết lý con người là trung tâm của sự phát triển, hiện nay, SAMSUNG Vina đang triển khai chương trình ”Nơi làm việc tuyệt vời” (great working place) với một lộ trình liên tục cải thiện môi trường làm việc, chính sách phúc lợi, đào tạo, lương cũng như những thay đổi tích cực về văn hóa công ty để biến công ty thành một nơi làm việc lý tưởng nhất ở Việt Nam. Mục tiêu của công ty là tạo lập một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nhân văn ở đó tất cả mọi nhân viên luôn vui vẻ, say mê làm việc, không ngừng sáng tạo, luôn yêu thương lẫn nhau và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, công ty và xã hội.

 

Các hoạt động cộng đồng

Cùng với những nỗ lực trong kinh doanh, SAMSUNG Vina luôn đặt mục tiêu tham gia vào các hoạt động có ích cho cộng đồng như thể thao, văn hoá và xã hội ở Việt Nam lên hàng đầu, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng hành cùng cộng đồng và vì cộng đồng phát triển.

Chương trình SAMSUNG Digital Hope sau 4 năm thực hiện đã tài trợ hơn 260,000 USD cho các dự án tin học cộng đồng giúp cải thiện đời sống thanh thiếu niên và người tàn tật qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Chương trình “Từ Trái tim đến Trái tim” phối hợp với Trung tâm Y tế SAMSUNG ở Hàn Quốc đã tài trợ hơn 550,000 USD, giúp Bệnh viện Nhi Trung ương đào tào bác sỹ và tiếp nhận kỹ thuật mổ tim cho trẻ em bệnh tim, giúp chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhi tim bẩm sinh ở Việt Nam. Cũng trong chương trình này, nhiều bệnh nhi tim hiểm nghèo đã được đưa sang Hàn QUốc để chữa trị.

Trong sáu năm qua, “Cuộc đi bộ từ thiện đồng hành cùng SAMSUNG” đã thu hút khoảng 100,000 lượt người tham gia, quyên góp được gần 1,15 tỷ đồng, giúp đỡ trẻ em bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, đồng bào bị bão lụt và cấp học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó.

 

Thành tích về đóng góp xã hội, nhà nước

Trong 10 năm hoạt động và phát triển tại Việt nam, SAMSUNG Vina luôn hoàn thành tốt các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước và đóng góp cho quỹ từ thiện. Trung bình mỗi năm, công ty đã nộp ngân sách 200 tỷ đồng, chi từ thiện xã hội khoảng 4-6 tỷ đồng. Ngoài ra, việc đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại cho nhà máy, các hệ thống xử lý chất thải... là một cam kết của SAMSUNG nhằm bảo đảm môi trường xanh và sạch. Công ty đã được các cơ quan chức năng Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen “Công ty có môi trường xanh và sạch nhất”.

SAMSUNG Vina còn là một trong những công ty thực hiện các chính sách phúc lợi xã hội cho nhân viên tốt nhất Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp tích cực này, trong nhiều năm liền SAMSUNG đã vinh dự nhận bằng khen của Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh về thành tích “Công ty thực hiện tốt chế độ chính sách bảo hiểm Xã hội đối với người lao động”.

 

TẦM NHÌN CHIẾN LƯỢC CỦA SAMSUNG VINA

Cùng với việc Việt Nam gia nhập WTO, hiện nay SAMSUNG Vina đang tiếp tục sắp xếp lại và mở rộng việc đầu tư và kinh doanh của mình để đón bắt những cơ hội to lớn tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Mục tiêu của SAMSUNG Vina là trở thành một trung tâm sản xuất các sản phẩm điện tử của tập đoàn SAMSUNG cho thị trường thế giới và đạt doanh thu trên 1 tỷ USD ở thị trường Việt nam năm 2010.

Là một phần của tập đoàn điện tử SAMSUNG năng động, SAMSUNG Vina đang phấn đấu để trở thành một thương hiệu được yêu thích nhất tại Việt Nam và là nơi làm việc lý tưởng nhất được tất cả những người Việt Nam mơ ước gia nhập.

  • Làm thế nào để vượt qua đối thủ cạnh tranh?

  • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ?

  • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi?

  • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT QUA ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY!!!