Tầm quan trọng số 1 của màu sắc trong thiết kế website

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế website

 

Mục đích của mỗi thiết kế trang web là để thúc đẩy phản hồi từ khách truy cập của bạn. Màu sắc trong thiết kế trang Web là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra cảm giác trật tự và cân bằng. Màu sắc có thể tạo ra sự khác biệt giữa một thiết kế trang web buồn tẻ và vô hồn đối với một trang web có tính kích thích và tích cực. Việc lạm dụng màu sắc cũng có thể tạo ra một thiết kế trang Web quá kích thích và hỗn loạn, dẫn đến nhầm lẫn. Màu sắc, như một phần thiết yếu của thiết kế trang web, không nên bỏ qua vì phản ứng cảm xúc với màu sắc có thể ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng trực tuyến của bạn.

Giá trị của màu sắc trong thiết kế trang web

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu màu sắc cho thấy rằng "mọi người đánh giá tiềm thức về một người, môi trường hoặc sản phẩm trong vòng 90 giây sau khi xem ban đầu và từ 62% đến 90% đánh giá đó chỉ dựa trên màu sắc." Thời gian chúng ta phải thu hút sự chú ý của ai đó với thiết kế trang Web thậm chí còn nhỏ hơn trong một cửa hàng vật lý, vì vậy tác động của sự lựa chọn màu sắc trở nên quan trọng hơn trong thiết kế trang web. Thị giác là ý nghĩa trực tuyến có giá trị nhất và màu sắc được sử dụng trong thiết kế trang Web có thể ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu và thu hồi sản phẩm, cũng như thu hút và thông báo cho khách truy cập.

Bạn có thể muốn xem bài viết "Cải thiện hiệu quả bán hàng với thiết kế web" của chúng tôi, nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu và tăng thu nhập cho việc kinh doanh của bạn.

Vạn người vạn nét

Những người khác nhau và nhân khẩu học khác nhau được vẽ với nhiều màu sắc. Phản ứng cảm xúc với màu sắc phụ thuộc vào độ tuổi của người dùng và bối cảnh của màu sắc. Chắc chắn, một đối tượng mục tiêu của thanh thiếu niên trẻ tuổi sẽ phản ứng tích cực hơn với một thiết kế trang web với màu sắc rực rỡ và tràn đầy năng lượng. Ngược lại, khán giả lớn tuổi có thể phản ứng tốt hơn với thiết kế trang web với màu sắc tối giản hơn.

Nó cũng rất cần thiết để nhạy cảm với giải thích màu sắc văn hóa và khu vực trong thiết kế trang web. Để sử dụng màu sắc để thúc đẩy khách truy cập của bạn, hãy chắc chắn chọn các màu không xúc phạm thị trường mục tiêu của bạn hoặc làm lệch ý nghĩa dự định của bạn. Một chuyên gia trang web có uy tín và có kinh nghiệm sẽ có thể tư vấn cho bạn một số lựa chọn màu sắc phù hợp nhất để tạo ra một môi trường thoải mái và tạo động lực cho cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn.

Màu sắc trong thiết kế website

Giá trị tương phản

Các trang web của bạn có dễ đọc không? Sử dụng màu tương phản giúp xác định rõ hơn thiết kế trang Web của bạn và giúp mọi người quét và tìm thông tin họ đang tìm kiếm dễ dàng và nhanh hơn. Khi chọn màu nền, nhiều trang web mặc định là trang trắng và văn bản màu dễ đọc nhất là màu đen. Sử dụng màu nhạt trên màu trắng làm cho nó khó đọc hơn. Màu sắc mạnh mẽ và sự tương phản rõ rệt trong thiết kế trang web giúp đảm bảo người xem không phải làm việc quá nhiều để đọc hoặc tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Các nền khác hoạt động tốt cho thiết kế trang web bao gồm màu xanh đậm, xám đen và đen, với màu trắng là màu tương phản dễ đọc nhất cho văn bản trong kiểu thiết kế trang Web đó.

Màu tương phản cũng có thể được sử dụng trong thiết kế trang Web để phá vỡ các yếu tố của trang và thu hút sự chú ý một cách tự nhiên vào các nút hành động chính (chẳng hạn như "mua" hoặc "đăng ký tại đây".)

Màu sắc trong thiết kế trang web chuyên nghiệp

Kích thích thị giác được cung cấp bởi thiết kế trang Web của bạn sẽ xác định gần như ngay lập tức liệu khách truy cập sẽ ở lại hay rời đi. Sử dụng màu sắc làm cho thiết kế trang Web của bạn vừa mắt và giúp người xem dễ dàng xác định mục đích của trang và hành động mong muốn. Một chuyên gia thiết kế trang web cũng đánh giá cao giá trị của việc sử dụng khoảng trắng trong việc cân bằng màu sắc trên thiết kế trang Web. Đừng sợ sử dụng khoảng trắng vì đây là một yếu tố thiết kế trang web quan trọng vì màu trắng "màu" có thể giúp mắt nghỉ ngơi và giúp hướng dẫn tốt hơn cho mắt đến các nút hành động nổi bật hơn.

Màu sắc trong thiết kế trang Web có cả tác động tích cực và tiêu cực đến khách truy cập và không có quy tắc nào liên quan đến màu sắc "tốt" hay "xấu" vì phản ứng với màu sắc là cá nhân. Chọn màu sắc sẽ thúc đẩy tốt nhất đối tượng mục tiêu của bạn là chìa khóa để tăng doanh số. Sử dụng màu sắc một cách khôn ngoan trong thiết kế trang web của bạn và doanh nghiệp trực tuyến của bạn sẽ gặt hái được phần thưởng lớn.

  • Làm thế nào để vượt mặt đối thủ cạnh tranh ?

  • Bạn cần website để giới thiệu dịch vụ ?

  • Cho đến lúc này, điều mà bạn đang quan tâm có lẽ là muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế website và Công ty chúng tôi ?

  • SỞ HỮU NGAY WEB CHUYÊN NGHIỆP TẠI ADC VIỆT NAM ĐỂ VƯỢT MẶT ĐỐI THỦ NGAY HÔM NAY !!!