Tin công nghệ

Kênh thông tin tổng hợp lĩnh vực tin học viễn thông, công nghệ số. Tin tức sản phẩm công nghệ mới – diễn đàn công nghệ số.

 • Các doanh nghiệp cần có website chuyên nghiệp để làm gì?

  Các doanh nghiệp cần có website chuyên nghiệp để làm gì?

  Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì việc sở hữu 1 website không còn là điều xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp đối với doanh nghiệp – công ty là 1 điều bắt buộc nếu muốn tăng sức cạnh tranh. Và bạn cần có 1 thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đến với các đối tượng khách hàng khác nhau hiệu quả hơn.

 • Top 10 lỗ hổng bảo mật web phổ biến theo chuẩn OWASP – OWASP

  Top 10 lỗ hổng bảo mật web phổ biến theo chuẩn OWASP – OWASP

  Lỗ hổng bảo mật luôn là vấn đề đau đầu của các quản trị viên website. Những lỗ hổng này cho phép tin tặc khai thác – tấn công – xâm nhập – vi phạm dữ liệu của website doanh nghiệp. Dưới đây là TOP 10 lỗ hổng bảo mật web phổ biến nhất theo tiêu chuẩn OWASP, hay còn được biết đến với cái tên OWASP TOP 10.

 • UI UX là gì? UI, UX design là gì?

  UI UX là gì? UI, UX design là gì?

  Công nghệ thiết kế UI, UX là một trong các công nghệ thiết kế web phổ biến được nhiều công ty, sử dụng để làm web cho các doanh nghiệp. Đây cũng là xu hướng thiết kế web được đánh giá sẽ tiếp tục được ưa chuộng và phát triển trong năm 2019

 • Một doanh nghiệp cần website chuyên nghiệp như thế nào?

  Một doanh nghiệp cần website chuyên nghiệp như thế nào?

  Khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh trực tuyến, trước tiên bạn sẽ mong mỏi tạo ra một trang website chuyên nghiệp và dễ đọc. Sau đó bạn phải tìm một chuyên gia thiết kế web tốt nhất để hướng dẫn bạn các cách để xây dựng một website sáng tạo đại diện cho bạn và chủ đề của công việc kinh doanh của bạn.

   

 • Hướng dẫn cách cài lại windown 10 chi tiết nhất

  Hướng dẫn cách cài lại windown 10 chi tiết nhất

  Thực ra thì cách cài đặt Windows 10 rất dễ và nó hoàn toàn tương tự với cách cài đặt Windows 8 hay 8.1. Nếu như bạn đã từng cài hệ điều hành này rồi thì việc cài Windows 10 sẽ không có gì khó khăn cả. Thôi không làm mất thời gian nữa, mình sẽ đi ngay vào vấn đề chính.

   

 • So sánh giữa chiên thuật tiếp thị SEO và SEM?

  So sánh giữa chiên thuật tiếp thị SEO và SEM?

  Ngày nay, các thuật ngữ như SEO và SEM xuất hiện nhiều hơn trong lĩnh vực Internet Marketing. Nhưng rất nhiều người vẫn chưa biết đến hai thuật ngữ này. Vậy SEO và SEM là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các thuật ngữ này và điểm khác biệt giữa chúng để tìm ra chiến thuật tiếp thị phù hợp nhất.

   

 • Hơn 400 lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện thông qua nền tảng WhiteHub

  Hơn 400 lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện thông qua nền tảng WhiteHub

  Nền tảng WhiteHub được Công ty CyStack, một startup trong lĩnh vực an toàn thông tin, chính thức cho ra mắt hồi tháng 4/2019. Đây là nền tảng Bug Bounty giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật sản phẩm công nghệ (Web, Mobile App, API, IoT...) với cộng đồng chuyên gia để tìm kiếm lỗ hổng trong sản phẩm.

 • Thủ thuật giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên smartphone

  Thủ thuật giúp kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ bất cứ đâu trên smartphone

  Bạn đang chạy một ứng dụng này và muốn kích hoạt nhanh một ứng dụng khác mà không cần phải truy cập trở lại vào giao diện Home trên smartphone? Chẳng hạn bạn đang lướt web trên smartphone và muốn kích hoạt Youtube hoặc Facebook một cách nhanh chóng? Floating Bar là công cụ sẽ giúp bạn trong trường hợp này

 • Xu hướng marketing 2019-2020-Thiết kế website chuyên nghiệp

  Xu hướng marketing 2019-2020-Thiết kế website chuyên nghiệp

  Xu hướng Digital Marketing 2019–2020

  Sức ảnh hưởng của Marketing trong kinh doanh là không thể phủ nhận. Một chiến dịch tiếp thị và quảng cáo được thực hiện đúng đắn có thể làm gia tăng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm và dịch vụ, từ đó tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đòi hỏi chiến lược marketing cần thay đổi để thích nghi.Năm 2018 Việt Nam được đánh giá là đất nước có tốc độ gia tăng nhanh chóng về việc sử dụng internet. Mặc dù là nước đang phát triển so với các quốc gia khác nhưng số lượng người dùng internet lên đến 64 triệu dân chiếm 67% dân số cả nước, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, được xem như là một khu vực có tiềm năng đầu tư và phát triển Digital Marketing.

 • Vì sao các doanh nghiệp cần SEO cho website bán hàng?

  Vì sao các doanh nghiệp cần SEO cho website bán hàng?

  Bán hàng là hình thức trao đổi sản phẩm và hình thức quy đổi bằng tiền. Người bán hàng thành công là người giàu có. Thế nhưng có rất nhiều người lại đang rất chật vật vì đơn hàng chỉ lẻ tẻ vài đơn một ngày. Một phần của thất bại đó là khách hàng không biết đến thương hiệu của bạn. Từ đó SEO cho website bán hàng ra đời nhằm giải đáp những câu hỏi như: Làm thế nào để tiếp cận được với nhều khách hàng hơn? Nhiều nguồn hơn? Dưới đây sẽ là giới thiệu toàn tập về SEO bán hàng đầy đủ nhất 2019. Cùng đón đọc nhé!

 • Tại sao lại nói công nghệ phát triển web nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

  Tại sao lại nói công nghệ phát triển web nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay?

  Hiện nay có rất nhiều công nghệ được sử dụng để phát triển web như PHP, ASP.NET, ASP, JSP… Bởi có rất nhiều công nghệ đang được sử dụng, do vậy nhiều người đang băn khoăn không biết nên lựa chọn công nghệ nào cho trang web của mình.

   

 • Những cách marketing online hiệu quả cho các doanh nghiệp

  Những cách marketing online hiệu quả cho các doanh nghiệp

  Môi trường Digital Marketing đang mở ra cho doanh nghiệp nhiều cơ hội để đầu tư và phát triển. Để có thể cạnh tranh, doanh nghiệp phải linh hoạt, đổi mới từng ngày và có những chiến lược marketing online hiệu quả. Với một thị trường ngày càng mở rộng thì các hình thức marketing online hiệu quả với chi phí thấp sẽ được doanh nghiệp chú ý.

   

 • 6 Cách tối ưu hóa video youtube của bạn

  6 Cách tối ưu hóa video youtube của bạn

  Với hơn 300 giờ video được tải lên và hơn 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày, YouTube vẫn nằm ở vị trí số 1 về chia sẻ video. Vì vậy, hiện tại nó được xếp hạng như là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.  Việc có mặt trên YouTube ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ cũng như các thương hiệu lớn. Tạo video được tối ưu hóa tốt cho YouTube sẽ tác động lớn đến phạm vi tiếp cận của công ty bạn và cho phép bạn tương tác với một tỷ người dùng trên nền tảng này.

  Trong khi mục tiêu chính khi tạo video là có sự cộng hưởng với khán giả thì  bạn cũng cần phải xem xét cách công cụ tìm kiếm sẽ index nội dung của bạn. Cho dù video của bạn có tuyệt như thế nào đi chăng nữa mà nó không được khán giả đón nhận thì cuối cùng nó cũng sẽ bị đào thải một cách rất lãng phí. Dưới đây là sáu cách để tối ưu hóa video YouTube của bạn.

   

 • Chiêu thức-SEO YOUTUBE lên top siêu đỉnh của các doanh nghiệp

  Chiêu thức-SEO YOUTUBE lên top siêu đỉnh của các doanh nghiệp

  [CHIÊU THỨC] SEO Youtube hiệu quả lên TOP CỰC NHANH làm bạn SỐC

  Cách SEO Youtube lên TOP Google nhanh chóng bền vững bạn có biết không? Nếu chưa thì bài chia sẻ sau của SEOLENART sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề trên. Hi vọng bài viết sẽ mang lại giá trị cho bạn trong quá trình SEO Youtube!

   

 • Những lỗ hổng mà các trang website thường gặp phải khi truy cập mạng

  Những lỗ hổng mà các trang website thường gặp phải khi truy cập mạng

  “90% lỗ hổng bảo mật bắt nguồn từ ứng dụng web, 90% nhà quản trị chưa có cái nhìn tổng quan về bảo mật WebApp”. Đây là lý do dẫn tới số lượng các cuộc tấn công trên mạng ngày càng nhiều. Cùng đọc bài viết “ Top 10 Lỗ hổng trong Ứng dụng Web thường gặp nhất” dưới đây của SecurityBox để thấu hiểu hơn vấn đề bảo mật cho ứng dụng web.

 • 11 bước để bạn bảo vệ website wordpess

  11 bước để bạn bảo vệ website wordpess

  WordPress là mã nguồn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Vấn đề bảo mật WordPress là vấn đề liên quan đến sự sống còn của website. Bản thân tôi khi mới bắt đầu viết blog cũng đã gặp rất nhiêu tình huống ” dở khóc dở cười ” khi website bị Hack. Sau những lần bị Hack tôi đã tìm hiểu cách bảo mật website sao cho tốt. Dưới đây là 11 cách để bảo mật website WordPress gần như tuyêt đối từ kinh nghiệm của tôi.

 • Asp.net Core -thay đổi lớn cho lập trình viên

  Asp.net Core -thay đổi lớn cho lập trình viên

  ASP.NET Core là một open-source mới và framework đa nền tảng (cross-platform) cho việc xây dựng những ứng dụng hiện tại dựa trên kết nối đám mây, giống như web apps, IoT và backend cho mobile.

 • 7 lí do bạn nên chọn lập trình c#

  7 lí do bạn nên chọn lập trình c#

  Sự thật là bạn có thể học một vài ngôn ngữ lập trình trong sự nghiệp của mình nhưng bắt đầu với C# là một ý tưởng cực kỳ không tồi. Tại sao lại là C#? Hãy cùng Quantrimang thử khám phá một vài lý do khiến C# trở thành ngôn ngữ “must have” xem nhé! 

 • YouTube tự cho phép xóa các video khi cập nhật các điều khoản mới

  YouTube tự cho phép xóa các video khi cập nhật các điều khoản mới

  Điều khoản dịch vụ được YouTube đưa ra sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 10/12. "Chúng tôi không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải giữ bất kỳ video nào không muốn. YouTube là một nền tảng mở, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty bắt buộc phải cập nhật video và lưu trữ chúng", điều khoản viết.

 • CMC đề xuất các doanh nghiệp bảo mật lớn 'chung tay' rà quét, tìm diệt mã độc của chiến dịch tấn công APT

  CMC đề xuất các doanh nghiệp bảo mật lớn 'chung tay' rà quét, tìm diệt mã độc của chiến dịch tấn công APT

  Nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phối hợp trong xử lý sự cố, chuyên gia CMC đề xuất Cục An toàn thông tin đứng ra huy động các doanh nghiệp bảo mật lớn chung sức rà quét, tìm diệt mã độc của chiến dịch tấn công APT quy mô lớn nhắm vào các cơ quan nhà nước.