Công ty thiết kế website ADC Việt Nam đối tác chính của Microsoft tại Việt Nam

Lượt xem: 2912 - 11/6/2014 2:51:31 PM

Đặc điểm của Nút bấm trong suốt

Nút bấm trong suốt rất dễ dàng thấy được và đã xuất hiện nhiều từ khoảng đầu năm 2014. Trong đa số các trường hợp thì nút bấm này ở dạng trong suốt, hiếm khi có màu khác với màu trắng,và được đặt trên ảnh nền,logo các lời kêu gọi hành động (CTA – Call To Action). Chúng thường được xây dựng trên nền màu đơn giản của giao diện, và được thiết kế gọn gàng,hợp lý trên tổng thể của bố cục website. Một số đặc điểm dễ nhận thấy của nút bấm trong suốt là :

-       Có viền bao, màu viền không rõ nét
-       Chữ trắng hoặc đen và
-       Kích thước lớn hơn những nút bấm thông thường
-       Nổi bật trên trang web
-       Đứng một mình – hoặc ở trong một nhóm, liên quan tới các nhóm nút khác
-       Trong suốt (có thể nhìn thấy nền phía sau)

ghost button nút bấm trong suốt thiết kế website adc

Bạn thường nhìn thấy chúng nổi bật khi được sử dụng một cách tương phản rõ rệt với màu nền. Điều này chắc chắn có thể giúp cho CTA của website được chú ý hơn vì nút bấm dạng này tạo nên sự rõ ràng và khác biệt trên trang web,ít nhất là khi chúng được đặt tương phản với ảnh nền. Bạn nên để ý tới chúng như là một yếu tố cần thiết khi bắt tay vào thiết kế website, đặc biệt với những web dạng phẳng.

Nút bấm trong suốt và thiết kế web phẳng

Các xu hướng thiết kế đôi khi rất khó để theo dõi và Nút bấm trongsuốt cũng không là ngoại lệ. Website đầu tiên sử dụng Nút bấm trong suốt là Blog Tumblr //speckyboy.com. Nút bấm được phát triển mạnh mẽ hơn khi Apple thiết kế lại iOS 7, chúng được hiện hữu trên đa số các nút bấm của iOS 7. Hãy chú ý tới phần lưu trữ trang (Bookmark) của Safari

ghost button nút bấm trong suốt thiết kế website adc

Hay màn hình cập nhật ứng dụng

ghost button nút bấm trong suốt thiết kế website adc

Amit Tripathi,một chuyên gia thiết kế website, đã đánh giá rằng sự ra mắt phong cách thiết kế phẳng ở iOS7 đã gia tăng mức độ ưa chuộng với Nút bấm trong suốt: “Kể từ khi iOS7 ra mắt và sử dụng thiết kế phẳng,nút bấm trong suốt đã trở thành xu hướng phổ biến”

Cho tới bây giờ, sự phát triển của nút bấm trong suốt được gắn cùng với sự phát triển lớn mạnh của phong cách thiết kế phẳng. Mặc dù không tự tạo ra chúng nhưng Apple đã giúp xu hướng này lan truyền rộng rãi.

Ưu điểm và nhược điểm của nút bấm trong suốt

Với mỗi xu hướng thiết kế,điều quan trọng là cần phải hiểu được ưu điểm và nhược điểm của từng xu hướng để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất có thể.

Ưu điểm

-       Đẹp, đơn giản
-       Hiển thị CTA rõ ràng (khi dùng hợp lý)
-       Ít gây khó chịu
-       Rất linh động (nhìn được ảnh nền)
-       Dễ thiết kế và thực hiện
-       Hợp thời đại

Nhược điểm:

-       Gây bối rối với người dùng ít có kiến thức kĩ thuật
-       Ảnh nền có thể làm chìm mất nút bấm
-       Nút bấm quá nổi so với nền
-       Sẽ lỗi thời

Một số website sử dụng Ghost Button - nút bấm trong suốt

ghost button nút bấm trong suốt thiết kế website adc  ghost button trên visage.co

ghost button trong thedistance.co.uk

Sau khi tìm hiểu qua nguồn gốc, ưu điểm, nhược điểm và một vài ví dụ về nút bấm trong suốt,cho thấy rằng nếu sử dụng chúng một cách hợp lý không những tạo nên được hiệu ứng tốt trên giao diện website mà còn tốt cho Sale (tăng hiệu quả của CTA). ADC khuyến khích nên sử dụng phong cách này cho thiết kế website của bạn nếu bạn muốn sự rõ ràng, đơn giản nhưng vẫn thu hút và không lạc hậu, bởi vì xu hướng này vẫn sẽ còn thịnh hành trong một khoảng thời gian nữa.

Bài viết " Ghost Button – Nút bấm trong suốt là gì? "
Công ty thiết kế website chuyên nghiệp ADC Việt Nam

Các bài viết khác:

Lý do bạn nên chọn chúng tôi

Với trên 300 khách hàng đã hợp tác cùng với hơn 800 dự án đã hoàn thành, chúng tôi tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế website ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. ADC đảm bảo sự thành công cho dự án và sự phát triển công ty của bạn.

 Uy tín đã được khẳng định bởi trên 300 khách hàng và hơn 800 dự án đã được hoàn thành. Với 70% dự án tại Việt Nam, 10% dự án tại Mỹ20% dự án tại thị trường Châu Âu. Hơn 95% khách hàng hài lòng với dịch vụ và mong muốn hợp tác tiếp và sử dụng các dịch vụ khác.

 Đội ngũ nhân viên nhiệt tình chu đáo. Bảo hành sản phẩm 3 năm, sau 3 năm hỗ trợ nhiệt tình miễn phí.

 Dự án chỉ kết thúc khi nào khách hàng cảm thấy hài lòng.

 Đội ngũ kĩ sư có trình độ cao được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng Việt Nam và nước ngoài. Đảm bảo cho dự án được tiến hành nhanh nhất, chất lượng nhất.

 
Khách hàng tiêu biểu

Bộ Ngoại Giao, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công thương, Sở ý tế Hà Nội, Sở giáo dục Hà Nội, Đại học Quốc Gia, Ban Thanh Tra Chính Phủ, Cục quản lý dược Bộ y tế, Vinashin, Tập đoàn điện lực …và hơn 300 doanh nghiệp khác.

Website bố ơi mình đi đâu thế thiết kế tại adcWebsite taseco thiết kế tại adcWebsite tvad thiết kế tại adclogo vp tours
Website picomat thiết kế tại adcWebsite trang sức doji thiết kế tại adcWebsite Ô mai Hồng LamWebsite lana tour thiết kế tại adc